Menu

VFF tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch

0 Comment

Người đại diện của VFF cũng cho biết, VFF tuân thủ nghiêm tất cả các quy định về phòng chống dịch của ngành Y tế. Nếu có bất cứ yêu cầu nào của ngành Y tế thì VFF sẽ phối hợp thực hiện đầy đủ với ông Park, trợ lý đi từ Hàn Quốc về. “Tôi tin ông Park và các trợ lý sẽ sẵn sàng hợp tác, nếu có yêu cầu”, ông Hoài Anh khẳng định.

Trước đó, vào tối 23.2, HLV Park Hang-seo và vợ là bà Choi Sang-A đã trở lại Việt Nam sau quãng nghỉ dài ở Hàn Quốc. Vợ chồng ông Park đều được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt tại sân bay Nội Bài và đã đủ điều kiện để nhập cảnh. Do tính chất công việc của ông Park là làm việc với đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ sau khi được nhập cảnh, sẽ chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.

Trước khi sang Việt Nam, ông Park không ở trong vùng dịch của Hàn Quốc

Lần trở lại Việt Nam này của ông Park được quan tâm đặc biệt vì quê nhà của ông ở Sancheong (Gyeongsang) nằm trong vùng dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội. Tuy nhiên, ông Park lại ở tại thủ đô Seoul từ trước đó nên không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Trước đó, trợ lý thân cận Lee Young-jin đã tới Việt Nam từ ngày 20.2. HLV thể lực và trợ lý ngôn ngữ Lee Jung-hak đều đã tới Hà Nội từ ngày 12.2. Riêng bác sĩ Choi Ju-young có việc riêng quay lại Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông không lưu trú tại các vùng dịch.

Một lãnh đạo khác của VFF cũng cho biết, VFF luôn tuân thủ qui định của Bộ Y tế. Việc vợ chồng ông Park có bị cách ly hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của ngành y tế. Việc ông Park đủ điều kiện nhập cảnh, không bị cách ly sau các bước kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe và điều tra lịch sử dịch tễ của vợ chồng ông Park, đã cho thấy rõ điều đó.