Menu

V-League 2020 có thể hoãn ngày khai mạc sang tháng 4

0 Comment
V-League 2020 có thể sẽ lùi ngày khởi tranh sang tháng 4 trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp gây ra bởi Virus Corona.

a

Việc giải đấu bị lùi ngày khởi tranh có thể khiến kế hoạch của ĐTQG bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ảnh: Thời đại

Ngày 4/2, ông Trần Anh Tú đại diện Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có những chia sẻ về tình hình tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2020.

Ông Trần Anh Tú cho biết, trước tình hình phòng chống dịch viêm phối cấp hiện nay, VPF và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiều khả năng sẽ chọn phương án khai mạc giải vô địch Quốc gia vào ngày 3 /4.

Trước đó, ngày 3/2, VPF cũng đã ra thông báo chính thức đến các CLB về việc lùi lịch tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam nhằm đảm bảo về sức khỏe cho các cầu thủ cũng như người hâm một trước nguy cơ lây lan dịch bệnh.

“Việc lùi lịch như vậy nếu có ảnh hưởng tới kế hoạch của ĐTQG khi mục tiêu quan trọng gồm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đang tới gần và AFF Cup 2020 cũng là điều khó tránh khỏi, nên rất mong muốn VPF, VFF và các CLB cùng chia sẻ với nhau trong thời điểm này.” – Ông Trần Anh Tú cho biết.

Đại diện của VPF cũng chia sẻ: “Thông thường VFF và các HLV trưởng các ĐTQG đều yêu cầu thời gian tập trung đội tuyển là khoảng 3 tuần.

 

Và vì thế, khi VPF sắp xếp lịch thi đấu của các giải cũng sẽ cố gắng để đảm bảo yêu cầu đó của các đội tuyển. Tuy nhiên, trong trường hợp dịch có diễn biến kéo dài thì VPF cũng sẽ phải làm việc với các HLV trưởng để làm sao việc tập trung của ĐT không làm ảnh hưởng đến cả hệ thống các giải bóng đá trong nước.”

Với việc lùi thời gian vào cuộc mùa giải mới như dự kiến, HLV Park Hang Seo sẽ chỉ có thể theo dõi từ 3 – 4 vòng đấu đầu tiên của V – League và Giải hạng Nhất để tuyển quân.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo sẽ quay lại Việt Nam vào ngày 15/2 nhưng cho đến nay VFF cũng chưa thể cung cấp lại kế hoạch các trận đấu có Ban huấn luyện đội tuyển sẽ dự khán khi chưa có ngày cụ thể.

Điều này đồng nghĩa, HLV Park buộc phải dựa trên những cái tên đã định hình khi mà ông không còn nhiều thời gian để tìm kiếm. Đây thực sự là “cơn đau đầu” cho VFF, VPF và HLV Park Hang Seo.