Menu

Trận Malaysia – Việt Nam có nguy cơ bị hoãn

0 Comment
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chuẩn bị phải họp khẩn với một số Liên đoàn bóng đá quốc gia nằm trong vùng dịch. 

Cuộc họp này diễn ra vào ngày 2-3 tới tại Kuala Kumpur (Malaysia). AFC cùng FIFA và một số Liên đoàn thành viên sẽ đánh giá những tác động có thể ảnh hưởng đến các trận đấu của vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023 diễn ra trong tháng 3.

ảnh 1

Pha làm bàn tuyệt đẹp của Quang Hải vào lưới Malaysia ở lượt đi trên sân Mỹ Đình

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều khả năng các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 sẽ phải hoãn lại. Trong đó, có trận đấu của ĐT Việt Nam khi chúng ta phải làm khách của Malaysia vào ngày 31-3.

Tổng thư ký AFC Dato’ Windsor John cho biết: “Đây là quãng thời gian thách thức chưa từng có. Tuy nhiên, AFC vẫn làm việc nghiêm ngặt để theo dõi tình hình, kể cả việc hạn chế đi lại, kết nối với các thành viên. Chúng tôi rất vui mừng vì sự ủng hộ của các tổ chức bao gồm các đối tác thương mại và truyền hình, cũng như sẽ nỗ lực để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho các cầu thủ, quan chức và khán giả, bên cạnh việc đảm bảo công bằng cho các giải đấu”.

Hiện tại, AFC đã chính thức hoãn một số trận đấu ở vòng 3 Champions League ở khu vực Đông Á và Tây Á vào đầu tháng 3 tới, như Al Wahda FSCC (UAE) gặp Esteghlal FC (Iran) hay FC Seoul (KOR) gặp Chiangrai United (Thái Lan)…

Bên cạnh đó, trận play-off Olympic Tokyo 2020 giữa ĐT nữ Hàn Quốc và ĐT nữ Trung Quốc cũng bị hoãn lại vì đây là hai quốc gia có dịch Covid-19 hoành hành nghiêm trọng.