Menu

Thua U22 Việt Nam, CĐV Trung Quốc đòi giải tán đội tuyển

0 Comment
U22 Việt Nam thắng U22 Trung Quốc với tỷ số 2-0. Sau trận thua này, CĐV đất nước đông dân nhất thế giới đòi giải tán đội tuyển, kèm theo đó là nhiều chỉ trích nặng nề.

U22 Việt Nam thắng U22 Trung Quốc trong trận giao hữu tối ngày 8/9. Sau thất bại trước U22 Việt Nam, dư luận Trung Quốc không khỏi thất vọng. Đó là điều khó dễ dàng chấp nhận bởi người hâm mộ đất nước đông dân nhất thế giới cho rằng đội bóng của họ có thể chinh phục được mục tiêu cao hơn.
Sau trận thua U22 Việt Nam, trên MXH Trung Quốc, NHM nước này không ngần ngại chỉ trích về tinh thần thi đấu của các cầu thủ nhà. Có người tin rằng, nếu không thay đổi thì bóng đá Trung Quốc sẽ bị thụt lùi đi rất nhiều. Thậm chí, có độc giả Trung Quốc để lại bình luận giải tán luôn liên đoàn bóng đá nước này khi hệ thống đào tạo trẻ đi xuống trông thấy.

Thua U22 Viet Nam, CDV Trung Quoc doi giai tan doi tuyen

Cụ thể, nickname Mei Mei Ji bình luận: “Tôi thật sự thất vọng với kết quả trong trận đấu này. Mặc dù đây là một trận đấu giao hữu. Tôi đã kỳ vọng rất nhiều vào HLV Guus Hiddink. Nhưng chứng kiến màn trình diễn của đội nhà tôi lại không dám hy vọng nhiều nữa”.
Hay nickname Sun Ji Hai bình luận: “Trước khi trận đấu diễn ra, tôi đã biết chúng ta sẽ thua Việt Nam. Họ là đội bóng mạnh và đang là đương kim á quân U23 châu Á”.
Nếu nhìn nhận thẳng vào vấn đề trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc, đội bóng của HLV Guus Hiddink đã dùng những cầu thủ tốt nhất ở lứa U22 nước này. Nhưng với thất bại này, lòng tin của NHM Trung Quốc bị tổn thương nặng nề.
Ở cấp đội đội tuyển quốc gia, Trung Quốc vừa kiến nghị lên FIFA để sử dụng tới 9 cầu thủ nhập tịch trong vòng loại World Cup sắp tới. Còn ở giải quốc nội, các CLB Trung Quốc đang liên tục dùng những quả bom tiền để đưa các cầu thủ nước ngoài về để đánh bóng tên tuổi đội bóng.
Rõ ràng, các cầu thủ Trung Quốc lợi thế hơn so với U22 Việt Nam về mặt thể hình, thể lực. Vấn đề của họ nằm ở khâu tổ chức và sự thống nhất giữa các tuyến. Chính điều này dẫn đến việc rơi vào thế thế trận được HLV Park Hang-seo bày sẵn mà không có cách giải.