Menu

Thái Lan sẽ không sử dụng cầu thủ trên 22 tuổi tại SEA Games 30

0 Comment

HLV Akira Nishino của đội tuyển U22 Thái Lan cho hay, đội bóng đất Chùa Vàng sẽ không sử dụng cầu thủ quá tuổi 22 tại SEA Games diễn ra vào cuối năm nay, mà tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực.

Thái Lan sẽ không sử dụng cầu thủ trên 22 tuổi tại SEA Games 30

U22 Thái Lan không dùng cầu thủ quá tuổi tại SEA Games.

Phát biểu trước truyền thông Thái Lan, HLV Akira Nishino nói: “Tôi thấy SEA Games là cơ hội nâng cao năng lực cho các cầu thủ U22, để hướng đến VCK U23 châu Á vào đầu năm sau”.

“Chính vì thế, tôi sẽ không sử dụng các cầu thủ quá tuổi 22, dù quy định cho phép mỗi đội được bổ sung 2 cầu thủ dạng này” – vị HLV người Nhật Bản nói thêm. Ông Akira Nishino ngoài chuyện là HLV đội tuyển quốc gia Thái Lan, còn là HLV đội tuyển U22 nước này, cho chiến dịch SEA Games và VCK U23 châu Á.

U22 Thái Lan chính là đối thủ lớn nhất của U22 Việt Nam, trong việc chinh phục bộ HCV nội dung bóng đá nam tại SEA Games sắp khai diễn. Họ cũng là đội vô địch ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp gần nhất.

Trong thành phần của U22 Thái Lan, có những ngôi sao rất đáng chú ý, như các tiền vệ Sapachok Sarachat, Anon Amornlersak, hay tiền đạo Supachai Jaided.

Thái Lan cũng là chủ nhà của VCK U23 châu Á diễn ra vào đầu năm sau, nơi đội bóng đất Chùa Vàng từng có lúc đặt mục tiêu giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020.

Việc HLV Akira Nishino tuyên bố không sử dụng cầu thủ trên 22 tuổi tại SEA Games cũng chấm dứt tranh cãi liên quan đến việc bổ sung người cho đội U22 Thái Lan.

Ngoài ra, việc này cũng tránh cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) khó xử trong việc tranh chấp cầu thủ với các CLB tại Thai-League, bởi các CLB bóng đá Thái Lan thường không muốn nhả các cầu thủ trụ cột cho chiến dịch SEA Games, trong khi đây là giải đấu nằm ngoài hệ thống thi đấu của FIFA.