Menu

Thái Lan chuẩn bị chạy đua đăng cai World Cup 2034 cùng các nước Đông Nam Á

0 Comment
Thái Lan tuyên bố sẵn sàng khởi động cuộc chạy đua giành quyền đồng đăng cai VCK World Cup 2034 cùng các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo Bernama, tại cuộc họp ngày 2/10 vớiCơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT),Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan – ôngPipat Ratchakitprakan tuyên bố Thái Lan sẵn sàng đồng tổ chức VCKWorld Cup 2034 cùng các nước Đông Nam Á và điều này phù hợp với các chính sách của Thủ tướngPrayut Chan-o-cha.

Một ủy ban với người đứng đầu là Thư ký Thường trực của Bộ Du lịch và Thể thao đã được thành lập nhằm kêu gọi vàhợp tác thực hiện kế hoạch với nướcgồm Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Brunei.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Người đứng đầucủa SAT – ôngKongsak Yodmanee cho biết, Thái Lan đang không có SVĐ nào đủ tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) để tổ chức các trận đấu ở World Cup.

Tuy nhiên, các SVĐ hiện có sẽ được nâng cấp và một SVĐ mới sẽ được xây dựng tạiChonburi để chuẩn bị chạy đua đăng caiOlympic trẻ mùa Hè 2026.

Ngoài ra, một số SVĐ cũng được nâng cấp nhằm hỗ trợ cho các cuộc chạy đua giành quyền đăng cai những sự kiện thể thao khác, gồm: SVĐ Quốc giaRajamangala (Bangkok), SVĐ 700th Anniversary (Chiangmai)và khu liên hợp thể thao ở Nakhon Ratchasima.