Menu

m88: Sốc “Real Madrid bị đề nghị loại khỏi Champions League vì thái độ thiếu tôn trọng bóng đá nữ”

0 Comment

Đội bóng Hoàng gia đang bị kiến nghị loại khỏi Champions League vì thiếu tôn trọng bóng đá nữ.

Mùa giải này, Real Madrid đã sớm trở thành cựu vương tại Champions League khi dừng chân ở vòng 1/8 trước Ajax Amsterdam, tuy nhiên, theo chuyên gia Adrian Durham của trang talkSPORT, đội bóng Hoàng gia nên bị cấm tham gia giải đấu này ở mùa giải tới.

Ở giải đấu này, Los Blancos là đội giàu thành tích nhất châu Âu, với 13 lần đăng quang, nhưng lý do mà Durham đưa ra để loại Los Blancos là vì họ không có đội bóng nữ.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Chủ tịch Florentino Perez tự hào tuyên bố rằng, thể thao điện tử sẽ là một phần quan trọng của CLB trong tương lai, khi có kế hoạch xây dựng một khu vực riêng ở Thủ đô Madrid. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc xây dựng đội bóng nữ, ông không trả lời. Sau đó, các quan chức của CLB cho biết, đó không phải là việc ưu tiên của họ vào thời điểm này.

Chính vì thế, Durham cho rằng, Real Madrid nên nhận một án phạt nặng vì thái độ thiếu tôn trọng của họ với bóng đá nữ.

“Thủ đô Madrid cuối tuần trước chứng kiến hơn 60.000 CĐV đến sân xem trận đấu giữa 2 đội nữ của Atletico Madrid và Barcelona”, ông nói. “Điều đó cho thấy tính chất nghiêm túc của bóng đá nữ đã bắt đầu ở nơi này.

“Bất chấp điều đó, Real Madrid, một trong những CLB lớn nhất thế giới, tiếp tục không quan tâm đến bóng đá nữ. Mọi CLB ở Premier League đều có đội nữ, tại sao họ lại không?

“Vì thế, cách giải quyết là cấm họ thi đấu tại Champions League mùa tới. Đó là cách duy nhất để hướng các CLB đến với việc hiểu rõ điều gì là quan trọng”.

Ông nói tiếp: “Họ rất quan tâm đến thể thao điện tử và có kế hoạch xây dựng một khu vực riêng, nhưng bóng đá nữ lại không ưu tiên? Ông Chủ tịch thậm chí còn không trả lời câu hỏi về vấn đề này.

“Với một CLB như Real Madrid, không có đội bóng nữ là hoàn toàn không thể chấp nhận được”.