Sáng nay, Argentina đã thua chủ nhà Brazil 0-2 trong trận bán kết Copa America 2019 và bị loại. Kết quả này khiến Lionel Messi và các đồng đội một lần nữa lỡ hẹn với danh hiệu lớn trong màu áo tuyển quốc gia.

Ở trận đấu này, Messi đã thi đấu rất cố gắng. Tiền đạo số 10 không chỉ tạo ra 4 cơ hội ngon ăn cho đồng đội mà còn có một pha sút bóng trúng cột dọc khung thành Brazil. Thế nên dễ hiểu khi ngôi sao tỏ ra vô cùng tức giận khi Argentina thua trắng. Sau trận đấu, ngôi sao từng giành 5 Quả bóng vàng đã… văng tục và không ngần ngại chỉ trích trọng tài, điều mà anh rất ít khi làm trong sự nghiệp.

Messi nói trên sóng truyền hình trực tiếp của Argentina: “Brazil không chơi hay hơn chúng tôi. Họ có bàn thắng sớm, và sau đó bàn thắng thứ hai đến từ tình huống mà lẽ ra chúng tôi phải được hưởng phạt đền”.

“VAR đã được sử dụng ở những lỗi nhảm nhí tại kỳ Copa America lần này. Nhưng hôm nay, các trọng tài lại quên mất chúng. Hôm nay, họ không một lần gọi đến VAR. Tất cả các quyết định chết tiệt đều có lợi cho Brazil. Chúng tôi liên tục phải nhận thẻ, còn họ thì không. Có rất nhiều lỗi rõ ràng nhưng trọng tài vờ như không thấy gì. Trọng tài thiên vị Brazil suốt cả trận đấu. Ngay từ những phút đầu tiên, họ đã thiên vị Brazil và khiến chúng tôi bị ức chế tâm lý”.

Sau đó, Messi tiếp tục kêu gọi Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ xem lại công tác trọng tài tại Copa America 2019. Tiền đạo 32 tuổi này nói thêm: “Trong suốt giải đấu, các trọng tài đã sử dụng VAR vì các pha bóng chạm tay vớ vẩn và thổi những quả phạt đền ngu ngốc. Nhưng bằng cách nào đó, họ từ chối sử dụng VAR suốt 90 phút”.

Cuối cùng, Messi khẳng định anh sẽ không chia tay đội tuyển Argentina giống như các thất bại gần đây. Theo kế hoạch, Copa America kế tiếp sẽ diễn ra vào năm tới (2020) và Messi vẫn còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia.