Menu

Jordan Henderson – một thủ lĩnh mẫu mực của Liverpool

0 Comment
Nhắt đến Jordan Henderson, người ta nhìn thấy ở anh một thủ lĩnh mẫu mực, một tấm gương sáng cho tất cả các cầu thủ phải noi theo.
Trong sự bùng nổ của Liverpool ở Premier League mùa giải này và thành công nói chung suốt vài năm trở lại đây, không thể bỏ qua đóng góp từ bộ phận phụ trách vấn đề dinh dưỡng với người đứng đầu là Mona Nemmer. Tất nhiên, các cầu thủ cũng cần có ý thức để duy trì thể trạng của mình. Henderson, như thường lệ vẫn là người tuân thủ chế độ ăn uống một cách chặt chẽ nhất.
 
“Thường thì chúng tôi cùng ăn ở sân tập với những lựa chọn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tất cả chúng ta đều biết việc tuân thủ chế độ dinh dưỡng quan trọng thế nào. Không chỉ vì Giáng sinh mà thay đổi. Chúng tôi vẫn phải tiếp tục ăn uống đúng chế độ. 
 
Trong suốt mùa giải, tôi sẽ không uống dù chỉ 1 giọt rượu. Thú thực thì kể cả sau trận chung kết Champions League tôi cũng không uống. Tôi đã nghĩ nếu chúng tôi vô địch thì tôi sẽ làm vài ngụm nhưng ngay sau khi nâng cao chiếc cúp bạc, tôi chỉ nghĩ cùng lắm là làm một cốc bia. Khi trở về khách sạn, tôi cũng không uống trong buổi tiệc, bất chấp việc có nhiều người muốn chúc mừng. Việc phải uống rượu bia là điều cuối cùng xuất hiện trong tâm trí tôi”, thủ quân Liverpool chia sẻ.
 
 
12 tuổi, Jordan Henderson cùng bố mình, ông Brian Henderson đến Old Trafford để xem trận chung kết Champions League 2002 giữa Juventus và AC Milan. Cậu bé Jordan ngày nào từng thổ lộ với bố rằng anh bị mê hoặc bởi những khán đài đầy ắp khán giả, đầy đủ màu sắc lẫn âm thanh và khẳng định một ngày nào đó mình cũng sẽ góp mặt ở một trận đấu như thế.
 
Giờ đây, ở tuổi 29, Henderson đã 2 lần góp mặt ở chung kết Champions League và 1 lần trở thành nhà vô địch châu Âu. Anh cũng chuẩn bị dẫn dắt đồng đội tới chức vô địch Premier League đầu tiên trong lịch sử CLB. Đó là phần thưởng xứng đáng cho một cầu thủ không ngừng nỗ lực để vươn lên, một tấm gương sáng cả trong lẫn ngoài sân bóng.