Menu

HLV Arteta cần sắp xếp lại đội hình ở Arsenal

0 Comment

Trong thời gian qua, vai trò đội trưởng tại Arsenal đã chứng kiến không ít xáo trộn. Tháng 10/2019, Granit Xhaka bị tước băng thủ quân sau vụ việc “lùm xùm” với CĐV đội nhà. Sau đó, trọng trách này lập tức được chuyển giao cho Pierre-Emerick Aubameyang.

Ban đầu, có tất cả 5 cầu thủ được giao các nhiệm vụ làm đội trưởng – đội phó ở CLB thành London bao gồm Granit Xhaka, Pierre Aubameyang, Hector Bellerin, Alexandre Lacazette và Mesut Ozil. Tuy nhiên, với hàng loạt thay đổi ngoài ý muốn trong thời gian qua, HLV Arteta mong mỏi tính trách nhiệm và vai trò rõ nét hơn từ các thành viên trong ban cán sự đội bóng.

Aubameyang và HLV Arteta.

Aubameyang và HLV Arteta.

“Tôi cho rằng, việc các cầu thủ được giao trọng trách đội trưởng càng tỏ ra ổn định bao nhiêu, thì thông điệp mà Arsenal gửi gắm đến người hâm mộ càng rõ ràng bấy nhiêu.” – nhà câm quân người Tây Ban Nha phát biểu.

“Có rất nhiều yếu tố mà chúng tôi không thể kiểm soát nhưng ở thời điểm hiện tại, mọi thứ đang khá tốt đẹp và tôi sẽ không cần thực hiện thêm bất cứ thay đổi nào nữa.””Chúng tôi có những người chỉ huy làm việc tốt khi có mặt trong sân, và có những người làm tròn trách nhiệm bên ngoài sân. Sự ảnh hưởng của họ đến toàn bộ các cầu thủ là điều rất quan trọng và chúng tôi mong muốn được kết nối tất cả lại với nhau.”

Hiện tại, Pháo Thủ thành London vẫn đang trải qua giai đoạn khá bất ổn. Kể từ khi HLV Arteta lên nắm quyền, Arsenal đã bị Bournemouth cầm hòa và để thua trước Chelsea sau đó. Tuy nhiên, ở trận đấu gần nhất gặp Manchester United, đội chủ sân Emirates đã chơi rất hay để đem về chiến thắng 2-0.