Menu

Giảm cân phản tác dụng

0 Comment

Giảm cân là cả quá trình yêu cầu nỗ lực lớn. Dưới đây là 5 cách gây phản tác dụng bạn nên tránh để thực hiện kế hoạch giảm cân hiệu quả.

1_.jpg

Bạn không nên tập quá sức vì sẽ dễ làm bạn nản chí do nhanh bị kiệt sức.

Tập luyện quá nhiều

Nhiều người muốn giảm cân nhanh nên cứ cố sức tập luyện thật nhiều, điều này không tốt bởi về lâu dài sẽ dẫn đến suy kiệt sức khỏe. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp tập luyện một cách khoa học. Bạn không nên tập quá sức vì sẽ dễ làm bạn nản chí do nhanh bị kiệt sức.

Tránh tập tạ

Hầu hết những người tập luyện giảm cân đều cho rằng, các bài tập đòi hỏi sự dẻo dai là chìa khóa giúp kế hoạch giảm cân thành công, như đi bộ, bơi, đạp xe… Thực tế lại cho thấy, các bài tập đòi hỏi sự dai sức sẽ giúp đốt cháy calo mỗi giờ nhiều hơn tập tạ, nhưng các tế bào cơ cần lượng calo nhiều hơn tế bào mỡ gấp 3 lần.

Thực hiện chế độ ăn kiêng khắt khe

Áp dụng thực đơn ăn kiêng là điều cần thiết để cắt giảm lượng calo và đốt cháy mỡ thừa để giảm cân. Tuy nhiên, nếu áp dụng chế độ dinh dưỡng quá nghèo nàn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Ăn uống thiếu chất sẽ làm cơ thể không phát triển được và có thể bị tụt huyết áp, thiếu năng lượng, dẫn đến suy nhược… Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn và xây dựng kế hoạch ăn uống khoa học thì mới đạt được hiệu quả cao.

Loại bỏ chất béo khỏi chế độ ăn kiêng

Việc ăn chất béo sẽ làm cơ thể mập lên do đó muốn giảm cân cần tránh xa chất béo, đây là một nhầm tưởng trong việc giảm cân. Thực tế, ngoài những chất béo không tốt cho sức khỏe còn có các chất béo có lợi hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân. Vì vậy, bạn nên tối ưu việc giảm cân bằng cách ăn các chất béo lành mạnh trong khi vẫn kiểm soát tổng lượng calo mỗi ngày. Các chất béo này có nguồn gốc từ dầu thực vật như dầu ôliu, dầu đậu phộng, đậu nành…

Loại bỏ tinh bột và tăng cường đạm

Chế độ ăn uống giàu đạm và ít tinh bột cho thấy tác dụng giảm cân hiệu quả đã khiến chúng ta nghĩ rằng tinh bột không tốt cho người giảm cân. Vì thế, nhiều người đã loại bỏ tinh bột ra khỏi khẩu phần ăn uống của mình và thay thế bằng đạm. Thật ra, ăn quá nhiều thứ gì chứa calo cũng gây béo, ngay cả khi bạn thay thế tinh bột bằng đạm cũng có thể gây tăng cân.

2_.jpg

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng kết hợp với tập luyện khoa học sẽ giúp bạn giảm cân thành công.

Sẽ không còn nhàm chán với những thực đơn ăn kiêng khắt khe hay phải kiệt sức bởi các bài tập cứng nhắc và nặng nề, bạn có thể giảm cân hiệu quả nhờ có được một phương pháp giảm cân khoa học.