Menu

Fabinho và một hành trình đến với Real Madrid đầy thú vị

0 Comment
Được ông thầy Sizenando đặc biệt quan tâm, Fabinho tiến bộ không ngừng và có bước đột phá lớn ở vòng bảng Copa Sao Paulo 2011, giải đấu danh giá bậc nhất Brazil dành cho lứa U20. Màn trình diễn ấn tượng của Fabinho khi đó đã lọt vào “mắt xanh” của tuyển trạch viên Lucio Araujo, người hiện đang làm việc cùng “siêu cò” Jorge Mendes.
 
Araujo sau đó nhanh chóng “chộp” lấy Fabinho và đưa anh gia nhập học viện của Fluminense. Ngày một khẳng định tài năng, Fabinho  được gọi vào đội hình U20 Brazil khi anh 18 tuổi. Ít lâu sau, tài năng trẻ này tiếp tục thăng tiến khi gia nhập Rio Ave, CLB của Bồ Đào Nha khi đó được dẫn dắt bởi Nuno Espirito Santo, người đang dẫn dắt Wolves rất thành công.
 

 
Đến Bồ Đào Nha khoảng 1 tháng, Fabinho được Lucio Araujo và Jorge Mendes đưa tới Madrid Castilla (đội trẻ của Real Madrid). Tại đây, Fabinho được HLV Mourinho nhắm thay vị trí của Daniel Carvajal. Araujo kể lại rằng Fabinho không tin anh sẽ gia nhập Real cho tới khi được Mourinho gõ cửa phòng khách sạn vào một buổi sáng.
 
“Khi đó, tôi đang ở Bồ Đào Nha cùng cậu ấy. Tôi nói với cậu ấy rằng ‘Fabinho! Cậu sẽ tới Real Castilla’. Cậu ấy nghĩ rằng tôi đã nói đùa, ngay cả khi chúng tôi di chuyển tới Madrid. Cậu ấy chỉ tin rằng mình sẽ gia nhập Real khi Mourinho gõ cửa phòng khách sạn vào sáng hôm sau”, Araujo kể lại.
 
Dù không thể nắm bắt cơ hội ở Bernabeu, nhưng những gì đã học ở Tây Ban Nha được coi là nền tảng giúp cầu thủ này vươn lên trở thành tên tuổi lớn của bóng đá châu Âu.