Menu

Đội tuyển U22 Việt Nam thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30

0 Comment

Theo thông tin mới nhất, từ chủ nhà của SEA Games 30 Philippines, mỗi đội tuyển U22 tham dự giải chỉ được đăng ký tối đa 20 cầu thủ thay vì 23 cầu thủ như các kỳ đại hội trước. Bên cạnh đó, môn bóng đá nam sẽ diễn ra trên các sân cỏ nhân tạo thay vì sân cỏ tự nhiên như các năm.

Đội tuyển U22 Việt Nam đã nhận thông tin ngay ngày gập trung đầu tiên của lần thứ 2 vào chiều qua 23/7 và đang lên kế hoạch điều chỉnh lịch tập luyện cho phù hợp với quy định mới của chủ nhà SEA Games 30.

Đại diện VFF – Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết ban huấn luyện đã biết thông tin này và sẽ có điều chỉnh kế hoạch. Theo dự kiến, toàn đội sẽ bỏ kế hoạch tập luyện ở TP.HCM mà sang Philippnes sớm một vài ngày để làm quen sân. “Mặt sân cỏ nhân tạo dù xa lạ nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn, các nước đều phải chấp nhận việc này”, ông nói.

Đội tuyển U22 Việt Nam thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30
Đội tuyển U22 Việt Nam tập trung đợt hay chuẩn bị cho SEA Games 30. Ảnh: Internet

Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ tham dự giải BTV Cup từ ngày 3 đến 6/11 tại Bình Dương trên mặt cỏ tự nhiên. Sau đó, đội bắt đầu bước vào làm quen mặt sân nhân tạo. Thầy trò ông Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ phải đến nước bạn sớm để chuẩn bị chu đáo.

Vế việc nước chủ nhà cũng quyết định chính thức về số lượng cầu thủ tham dự. Mỗi đội chỉ có 20 suất thi đấu, gồm 2 cầu thủ trên 22 tuổi. VFF dự tính sẽ mang theo 22 hoặc 23 cầu thủ và rút còn 20 người trước giờ chốt danh sách chính thức cuối cùng.

SEA Games 30 diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11 đến ngày 11/12.2019.