Menu

Bốn điểm quan trọng giúp mẹ bỉm sữa thon gọn dáng sau sinh

0 Comment

Giảm mỡ, săn chắc da, xóa rạn và định hình vòng ‘eo con kiến’ là bốn yếu tố giúp bạn lấy lại vóc dáng sau sinh thành công.

Nhiều mẹ sau sinh lầm tưởng chỉ cần trở về cân nặng trước khi mang thai là đã lấy lại vóc dáng, nhưng đó chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ. Dưới đây là bốn yếu tố tạo ra điều kiện đủ, giúp các mẹ bỉm sữa vượt qua cuộc chiến “lại dáng” sau sinh.

Xử lý tận gốc mỡ thừa: khoảng sáu tuần sau vượt cạn là chị em có thể giảm gần một nửa số cân đã tăng trong lúc mang thai. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là số mỡ đã tích tụ trong suốt thai kỳ cũng giảm theo. Không ít người trở về với mốc cân nặng ban đầu nhưng mỡ bụng, mỡ đùi vẫn y như cũ.

Mỡ thừa có xu hướng làm tăng thể tích các vùng tích tụ, khiến vòng bụng, vòng đùi khó lòng nhỏ lại. Vì vậy, để lại dáng sau sinh đúng hướng, việc loại bỏ tận gốc các tế bào mỡ là điều kiện đầu tiên.

Mỡ bụng và chảy xệ sau sinh chính là nỗi ám ảnh vóc dáng khiến nhiều bà mẹ sau sinh khổ tâm, lo lắng.

Tái tạo da bụng săn chắc: vùng bụng của các mẹ sau sinh thường bị chảy xệ do da bụng bị căng lên quá mức khi chứa thai nhi trong suốt chín tháng 10 ngày. Khi bé chào đời, vùng da bụng đang căng ngay lập tức xẹp lại và chùng nhão, nhăn nheo, tình trạng này nghiêm trọng hơn với những bà mẹ mang thai lớn.

Một số mẹ bỉm sữa lại gặp tình trạng chảy xệ sau khi giảm mỡ, giảm cân. Da bụng chảy xệ khiến vòng bụng dù nhỏ lại nhưng không đẹp, không phẳng phiu, không săn chắc. Vì vậy, tái tạo da bụng săn chắc, gọn gàng là điều kiện tiếp theo giúp lại dáng đúng cách sau sinh.

Xóa mờ các vết rạn da: có đến 80%-90% phụ nữ sau sinh gặp phải tình trạng rạn da, tập trung nhiều ở đùi, bụng, mông, ngực. Trong đó, bụng là nhiều nhất do da bụng căng lên đột ngột theo kích thước lớn lên của thai nhi, khiến các liên kết collagen và mô dưới da đứt gãy nghiêm trọng.

Các vết rạn ban đầu có màu đỏ, hồng sau đó thành nâu, tím, đen và cuối cùng sẽ chuyển sang trắng dần, làm thành những vệt dài loang lổ trên da. Khi đã chuyển sang màu trắng, rạn da gần như không còn xử lý được nữa do đã bị mất sắc tố. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng rạn da lại là nỗi lo lớn, gây mất thẩm mỹ vòng hai và trở thành một trong bốn vấn đề hàng đầu cần loại bỏ sau sinh của chị em.

Định hình vòng eo gợi cảm: vóc dáng đẹp phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó điểm nhấn là vòng eo. Nhiều chị em sau sinh không thể lấy lại vóc dáng gợi cảm như mong muốn dù đã giảm mỡ, giảm cân. Vòng eo không gọn gàng, nuột nà, không còn độ lõm đúng chuẩn khiến nhiều người mất tự tin. Do đó, định hình lại vòng eo là yếu tố giúp quá trình lại dáng sau sinh thành công.

Rạn da và mất đường cong chữ S cũng là một trong những điểm quan trọng khiến việc lại dáng sau sinh trở nên nan giải.

Rạn da và mất đường cong chữ S cũng là một trong những điểm khiến việc lại dáng sau sinh trở nên nan giải.