Menu

Xuống sắc vì ăn uống không đúng cách

0 Comment

Để giữ gìn nhanh sắc thì cách ăn uống cũng rất quan trọng, bạn nên tham khảo thêm 1 số chia sẽ dưới đây để có làn da đẹp nhé.

Chế độ ăn quà nhiều đường khiến da lão hóa nhanh, xuất hiện nhiều mụn mủ, mí mắt chảy xệ, sắc da xám.

4-sai-lam-an-uong-tan-pha-lan-da-cua-ban

Chế độ ăn thừa đường khiến mí mắt chảy xệ, gò má hốc hác, nhiều nếp nhăn trên trán, da mỏng, có nhiều mụn mủ.

Dấu hiệu nhận biết: Mí mắt chảy xệ, gò má hốc hác, nhiều nếp nhăn trên trán, da mỏng, có nhiều mụn mủ, sắc da xám.

Chế độ ăn chứa quá nhiều đường và các thực phẩm giàu carbohydrate khiến cho lượng glucose dư thừa bám và collagen, khiến da mất đi độ đàn hồi, nhanh chảy xệ, nếp nhăn xuất hiện nhiều. Dư thừa đường cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn ở người trưởng thành.

4-sai-lam-an-uong-tan-pha-lan-da-cua-ban-1

Nếu thấy mí mắt luôn sưng húp, mắt nhiều quầng thâm dù ngủ đủ giấc, bạn hãy xem xét lại chế độ ăn vì có thể bạn đã dung nạp quá nhiều thực phẩm từ sữa.

Dấu hiệu nhận biết: Mí mắt sưng húp, quầng thâm dưới mắt đậm, nhiều mụn đầu trắng ở dưới cằm.

Khi uống quá nhiều sữa hoặc nạp vào quá nhiều các thực phẩm từ sữa, cơ thể sẽ không sản xuất kịp men lactase để tiêu hóa lactose – một loại đường có nhiều trong sữa. Dư thừa lactose trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, làm xuất hiện viêm nhiễm, mắt sưng húp và nhiều quầng thâm. Các hormone estrogen và progesterone trong sữa cũng khiến da sản xuất quá nhiều bã nhờn, làm bít tắc lỗ chân lông và gây ra mụn.

4-sai-lam-an-uong-tan-pha-lan-da-cua-ban-2

Chế độ ăn thừa gluten khiến da không đều màu, cằm nhiều đốm mụn.

Dấu hiệu nhận biết: Da không đều màu, hai má sưng đỏ, cằm nhiều đốm mụn.

Gluten là một loại protein có nhiều trong lúa mì, lúa mạch. Nạp vào cơ thể quá nhiều thực phẩm chứa gluten có thể làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể, khiến da sưng húp. Với một số người, gluten gây ra tình trạng đầy hơi và mụn trứng cá.

4-sai-lam-an-uong-tan-pha-lan-da-cua-ban-3

Rượu khiến da lão hóa sớm, nhăn nheo và xấu xí.

Dấu hiệu nhận biết: Da lão hóa nhanh, nhăn nheo, lỗ chân lông to, má và mũi ửng đỏ, mí mắt sụp.

Uống quá nhiều rượu khiến da khô, mất nước, gây ra tình trạng lão hóa nhanh. Rượu cũng làm tiêu hao collagen, khiến da mất độ đàn hồi, lỗ chân lông to hơn. Uống nhiều rượu làm tổn thương gan, khiến sắc da vàng nhợt nhạt. Má và mũi ửng đỏ do rượu làm giãn các mao mạch.