Menu

Việt Nam góp mặt trong top 100 CLB mạnh nhất châu Á

0 Comment
Mới đây, trang AFC Footy Ranking 2019 vừa cập nhật bảng xếp hạng các CLB mạnh nhất ở khu vực châu Á trong đó với sự góp mặt của 3 đại diện đến từ Việt Nam trong top 100.

viet nam gop mat 3 dai dien trong top 100 clb manh nhat chau a
CLB Hà Nội (áo xanh) và Becamex Bình Dương (áo đỏ) là hai đội mạnh nhất Việt Nam theo AFC Footy Ranking 2019.

Theo đó, ở bảng xếp hạng này, CLB được đánh giá mạnh nhất châu Á hiện tại là Shanghai SIPG (Trung Quốc), xếp thứ 2 là Al Duhail (Qatar), theo sau lần lượt là Al Ain (UAE), Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc), Kashima Antlers (Nhật Bản).

Trong khu vực Đông Nam Á, đội bóng hiện tại Xuân Trường đang thi đấu là Buriram United (Thái Lan) đang đứng đầu khi xếp ở vị trí thứ 32 trên bảng xếp hạng. Đội bóng của thủ thành Đặng Văn Lâm là Muangthong United (Thái Lan) đang xếp hạng 43.

Đối với Việt Nam, CLB đang được đánh giá là mạnh nhất dễ hiễu là nhà ĐKVĐ – CLB Hà Nội, khi đội bóng Thủ đô đang đứng ở vị trí thứ 77 trên bảng xếp hạng. Tiếp theo là 2 đội bóng Việt Nam cũng góp mặt trong top 100 là Becamex Bình Dương (89) và Thanh Hóa (100).

Ngoài ra, 2 CLB còn lại của Việt Nam cũng góp mặt trong bảng xếp hạng này là Sông Lam Nghệ An (110) và Than Quảng Ninh (hạng 125).