Menu

Trị nám vào mùa hè

0 Comment

Nhiều người lo ngại việc trị nám, tàn nhang vào mùa hè không hiệu quả do ảnh hưởng quá lớn từ ánh nắng mặt trời.

Ánh nắng là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng nám da mặt. Mùa hè là thời điểm tia cực tím xuất hiện dày, có bước sóng dài, nên sức công phá tới làn da cũng mạnh hơn. Điều này khiến nhiều người e ngại trị nám, tàn nhang vào mùa hè sẽ không hiệu quả bởi không tránh được nắng.

Tuy nhiên, điều này khiến tình trạng của nhiều người thêm trầm trọng. Khi bị nám, việc chống nắng 2 đến 3 lần mỗi ngày là nguyên tắc thiết yếu bất kể đó là mùa hè hay mùa đông. Dù bạn không cảm nhận thấy ánh nắng chói chang của mùa đông, nhưng các tia cực tím vẫn đang hoạt động bình thường và xâm hại đến làn da. Vì thế, bảo vệ da và trị nám da mùa hè hay mùa đông đều có vai trò quan trọng như nhau.

polyad

Việc trị nám, tàn nhang nên thực hiện ngay khi da mặt xuất hiện nám, chứ không phụ thuộc vào mùa đông hay mùa hè.

Ánh nắng mặt trời trong mùa hè dễ gây xuất hiện nám mới và làm nám, tàn nhang cũ đậm màu hơn. Nếu không tranh thủ ngay mà chờ đợi đến mùa nắng tắt, bạn sẽ phải mất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc hơn đề điều trị, khi tình trạng đã diễn biến phức tạp, chân nám ăn sâu vào trong da. Đó là lý do khiến việc trị nám của bạn trở nên kém hiệu quả, tình trạng điều trị nám dai dẳng không dứt.

polyad

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính gây nám, tàn nhang,

Đối với các vết nám, tàn nhang mới manh nha xuất hiện, các bác sĩ khuyên bạn hãy có kế hoạch đánh bật chúng càng sớm càng tốt, trước khi các chân nám bám chặt với làn da. Cấu trúc nám trở nên bền vững, việc phá vỡ cấu trúc, phân tách và đào thải chúng trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, việc điều trị nám, tàn nhang cần thiết ngay từ mùa hè.

Mặc dù vậy, việc lựa chọn một phương pháp trị nám, tàn nhang tốt vào mùa hè rất khó. Nếu sử dụng mỹ phẩm không an toàn, có thể bạn phải đối mặt với những dư lượng hóa chất có tính bắt nắng cao trên da mặt. Nếu lựa chọn trị nám, tàn nhang công nghệ cao, bạn cần đến một công nghệ tốt, một cơ sở uy tín và được điều trị bởi những chuyên gia có kiến thức, kỹ năng.