Menu

Thêm giải đấu bên cạnh Champions League và Europa League

0 Comment
Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã lên tiếng xác nhận sẽ tổ chức một giải đấu mới thi đấu song song cùng Champions League và Europa League vào năm 2021.

chuan bi co them giai dau ben canh champions league va europa league
Một giải đấu thứ 3 sẽ được UEFA tổ chức đem đến nhiều cơ hôi tham dự cho các đội bóng nhỏ. (Ảnh minh họa.)

Theo đó, giải đấu mới có tên là Europa Conference League được UEFA công bố mới đây sẽ là giải bóng đá cấp độ châu lục thứ ba sẽ diễn ra vào năm 2021, với sự tham gia của 32 đội chia thành 8 bảng.

Mục đích của UEFA là để tạo điều kiện cho thêm nhiều câu lạc bộ có cơ hội được tranh tài ở châu Âu.

Europa Conference League sẽ có 32 đội tham dự, chia thành 8 bảng và sau khi kết thúc vòng bảng, các đội sẽ bước vào vòng knock-out để tìm ra nhà vô địch.

Giải đấu mới của UEFA sẽ có thứ hạng thấp nhất sau Europa League và Champions League. Nghĩa là nhà vô địch Europa Conference League sẽ được tấm vé lên chơi ở Europa League mùa giải sau.

Theo nhiều thông tin thì 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu (Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1) sẽ chỉ có 1 đại diện được dự European Conference League. Điều đó giúp cho các đội bóng thuộc các giải vô địch quốc gia ít tên tuổi hơn hoặc những đội không đủ khả năng cạnh tranh tại Champions League và Europa League, có cơ hội thi đấu ở một giải mới mang đẳng cấp châu Âu.

Được biết, giải đấu mới sẽ bắt đầu khởi tranh từ năm 2021 và các trận đấu sẽ diễn ra vào ngày thứ 5 hàng tuần, song song với lịch thi đấu của Europa League.