Menu

Thay đổi thói quen trong ăn uống sinh hoạt cũng giúp giãm cân

0 Comment
 1. Ghi chép lại thói quen hằng ngày

Khi bắt đầu quyết định thay đổi chế độ ăn uống của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là ghi chép lại thói quen ăn uống và thời gian biểu hiện tại của mình, từ đó nhìn ra đâu là điểm không tốt để có cách thay đổi nó. Một điều lưu ý cần ghi chép rõ ràng thức ăn và đồ uống nào bạn đã tiêu thụ, bạn mất bao lâu để ăn nó và nó có khiến bạn tăng cân không?

 • Bạn có thể mua một cuốn sổ tay để luôn mang bên mình hoặc có thể ghi chép trên smartphone, bằng mọi cách bạn nên theo dõi bạn càng nhiều càng tốt, nhất là những ngày cuối tuần bạn thường rất “dễ dãi” với cơ thể, nhiều người tập luyện và ăn uống khoa học đến cuối tuần “xõa” lại tăng cân “vèo vèo”
 • Ghi chép lại mức độ tiêu thụ của bạn ở từng món ăn và tất cả các điều phát sinh. Vì dụ, trong tuần một ngày nào đó bạn về muộn và quyết định ăn thức ăn nhanh thay vì về nhà và nấu nướng.
 • Từ những việc đó bạn có thể nhận thấy thói quen ăn uống nào đang làm bạn tăng cân để tiến hành thay đổi những món lành mạnh hơn. Khuyên bạn nên nấu nướng tại nhà vì an toàn, hợp khẩu vị và bạn có thể giảm bớt lượng chất béo cần thiết.

 1. Cân khẩu phần ăn

Đừng nghĩ ăn nhiều đã tốt và thả ga ăn đến khi căng tròn việc đó không tốt chút nào? Đừng nuông chiều cơ thể quá mức, bạn nên theo dõi thức ăn và đồ ăn nhẹ của mình, vì vậy bạn nên kiểm soát ăn uống hằng ngày bằng cách cân đo để có thể giảm hoặc duy trì khẩu phần ăn sao cho hợp lý.

 • Giảm những thức ăn nhiều protein, cắt giảm vài calo để giảm cân vừa phải, thay vì “đùng đùng” bắt cơ thể phải thay đổi, hãy để nó từ từ thích nghi.
 • So sánh kích thước khẩu phần ăn trong một ngày hôm đó mà bạn đã đặt ra. Ví dụ: hôm qua bạn đã uống một cốc ngũ cốc, thì hôm nay hãy uống nửa cốc và xem cơ thể bạn phản ứng như thế nào, tương tự với sữa, nước trái cây và từ từ giảm dần bạn nhé.
 • Hãy nói không với các cửa hàng ăn nhanh để bạn có thể giảm cân hiệu quả
 • Nên chuẩn bị các dụng cụ cân đo thức ăn và đồ uống đúng để có chế độ dinh dưỡng và thói quen khoa học.
 • Đừng quên là hãy ghi tất cả vào nhật ký ăn uống của mình để tìm ra được nguyên nhân, để cắt giảm hoặc duy trì thức ăn hợp lý.

 1. Xem xét lượng calo

Hãy theo dõi lượng calo mà bạn tiếp cho cơ thể mỗi ngày qua chế độ ăn uống. Nên tìm hiểu xem trứng tiếp cho bạn bao nhiêu calo, rau, thịt, cá,… cũng vậy, nếu thừa hãy cắt bỏ khỏi chế độ ăn uống những món ăn không hỗ trợ giảm cân

 • Giảm cân an toàn và hiệu quả đòi hỏi bạn phải giảm từ 1 đến 2 pounds mỗi tuần, tương đương bạn phải giảm khoảng 500 calo mỗi ngày.
 • Đừng ép cơ thể phải giảm cân quá mức bằng việc cắt giảm một lượng calo quá lớn mỗi ngày, có thể bạn giảm cân được lúc đó nhưng về lâu về dài đó không phải là một phương án giảm cân an toàn.
 • Điều quan trọng trước khi cắt giảm calo bạn hãy xem xét thật kỹ xem cơ thể có tiếp đủ năng lượng để hoạt động chưa, đừng để cơ thể phải căng thẳng.
 • Nếu bạn đã cắt giảm calo trong khi luyện tập thì nên nhớ đừng ăn quá ít, nếu không muốn bị ngất đi trong phòng tập.
 • Bạn nên cẩn thận xem xét kỹ lưỡng từng loại thức ăn, vì nếu lượng calo bị cắt giảm quá nhiều dễ gây kích thích hormone căng thẳng cortisco, dẫn đến thèm ăn và lại tăng căn

 1. Ghi vào sổ tay những món nên và không nên ăn

Cảm xúc quyết định đến ăn uống rất nhiều, bạn vui tâm trạng tốt có thể bạn ăn nhiều, nhưng tâm trạng xấu có ngon bạn cũng không muốn ăn, nhiều trường hợp càng buồn ăn lại càng nhiều, 75% người không giảm cân thành công là do thả cơ thể vào cảm xúc. Hãy ghi chép thật rõ những việc gì ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn dẫn đến thói quen ăn uống để có thể tiết chế.

 • Ghi chép những kết nối thực phẩm với tâm trạng của bạn. Ví dụ khi bạn thấy căng thẳng việc “nốc” 2 đến 3 ly trà sữa là chuyện bình thường hãy ghi chép lại để sau đó biết cắt giảm và tránh căng thẳng.
 • Tiếp theo bạn xem xét thời điểm trong ngày, lúc nào bạn hay vô tình ăn vặt mà không để ý nó đã thành thói quen. Ví dụ mở tủ lạnh lấy và ăn, nên tránh ăn vào ban đêm và ngồi ì trước ti vi “hại lắm, hại lắm”. Hãy tỉnh táo!

 1. Chế độ ăn kiêng cân bằng

Ăn uống thương mại “vạ đâu ăn đó” không phù hợp để giảm cân lành mạnh. Hiện nay trên nhiều diễn đạn các chuyên gia đã đưa ra rất nhiều thực đơn khoa học hãy tham khảo để có chế độ ăn phù hợp.

 • Không nên chỉ tập trung vào một nhóm thức ăn, ví dụ sáng trưa chiều tối đều ăn rau một ngày nào đó bạn sẽ “yếu như rau” đấy, hãy nên biết ăn uống khoa học.
 • Biết tiết chế phù hợp là cách ăn kiêng lành mạnh, xây dựng một khẩu phần ăn vừa phải, dinh dưỡng và an toàn bạn nhé.
 • Chế độ ăn kiêng an toàn là cân bằng dưỡng chất phải kết hợp với luyện tập. Vì vậy khuyên các bạn nên dùng các loại thực phẩm chức năng từ thiên nhiên an toàn và thân thiện với cơ thể. Ví dụ như Carbo free một dòng sản phẩm mới của Rose Chem int’l, Mỹ đã được bộ y tế và cục an toàn thực phẩm cấp giấy phép xác nhận công bố phù hơp quy định an toàn thực phẩm.
 • Tại sao bạn nên chọn Carbo Free?

 • Carbo free có thành phần hoàn toàn tự nhiên: đậu tây trằng, võ cây Hậu phát, hạt tiêu đen,… giúp bổ xung chất xơ từ thiên nhiên an toàn để bạn vượt qua cơn đói hiệu quả:
 1. Đậu tây trắng: có tác dụng ngăn ngừa quá trình hình thành chất béo nhờ chất xơ có nhiều trong đậu trắng giúp ngăn hấp thụ chất béo và kiểm soát lượng calo nạp vào trong cơ thể.
 2. Cỏ cây Hậu Phát: giảm hấp thụ chất béo đường và tinh bột, hỗ trợ trao đổi chất.
 3. Hạt tiêu đen: vô hiệu hóa chất béo, một nghiên cứu đã cho thấy hạt tiêu đen chó tác dụng chuyển hóa và giảm tích tụ mỡ trong cơ thể vì nó cải thiện sự trao đổi chất và đốt cháy calo
 • Carbo Free chính là sự lựa chọn ưu việt của những người rồi loạn trao đổi chất, thừa câm, giảm cân, biện pháp tuyệt vời cho những người “hít không khí mà vẫn béo”, trong sản phẩm còn chứa Gelatin, silica, microcrystalline,.. tạo cảm giác no lâu từ đó kiềm chế cơn đói giúp giảm cân hiệu quả.
 • Kết hợp luyện tập thường xuyên như chạy bộ, bơi lôi, gym,… kết hợp ăn uống và sử dụng 2 viên tbcn carbo free trước bữa ăn thì dáng của Ngọc Trinh hay vương Trương Nam Thành sớm muộn cũng thuộc về bạn.

 1. Chuyên gia

Khi giảm cân không hiệu quả việc bạn nên làm đó là tìm đến các chuyên gia để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn. Họ là những người đã được đào tạo vì vậy họ biết được bạn cần bổ sung những gì và giới thiệu cho bạn các biện pháp phù hợp.