Menu

Nổi ám ảnh của rụn tóc

0 Comment

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng rụng tóc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự tự tin mà còn để lại hậu quả về tâm lý, chất lượng cuộc sống của nữ giới.

polyad

75% phụ nữ bị rụng tóc trở nên tự ti hơn.

Cảm giác thất vọng về bản thân

Đa phần phụ nữ bị rụng tóc thừa nhận, họ rất mặc cảm, ngại giao tiếp, thể hiện bản thân. Giáo sư Robert T. Brodell – Đại học Y Ohio, Mỹ, cho biết, với nhiều người, mái tóc quyết định sự tự tin vào vẻ ngoài của họ. Vì thế, rụng tóc vì bất kỳ lý do gì cũng đồng nghĩa với cảm giác thất vọng về bản thân”. Nghiên cứu của đại học này cho thấy 75% phụ nữ bị rụng tóc trở nên tự ti, đặc biệt là khi tiếp xúc với người khác phái.

Giảm chất lượng cuộc sống và công việc

Số liệu từ Viện phẫu thuật phục hồi tóc của Mỹ (American Board of Hair Restoration Surgery) cho thấy: 63% phụ nữ nói rằng rụng tóc gây trở ngại cho sự nghiệp và 40% khẳng định cuộc hôn nhân của họ chịu tác động xấu từ tình trạng này. Nhiều người chia sẻ, ngay cả khi thuyết trình, họ cũng có cảm giác người khác đang chú ý vào mái tóc yếu ớt xơ xác của mình. Thậm chí họ không thoải mái khi xuất hiện cùng chồng đến các buổi tiệc, thường xuyên cảm thấy bị phân tâm trong công việc hay tận hưởng cuộc sống.

polyad

Nam giới rất quan tâm đến mái tóc của người phụ nữ mình đang hẹn hò.

Cái nhìn của nam giới

Một cuộc điều tra xã hội học thực hiện với hơn 1.500 nam giới từ độ tuổi 18 đến 45 tại các nước Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Anh đã cho thấy, họ quan tâm rất nhiều đến mái tóc phái đẹp. Có đến 70% trong số họ cho rằng mái tóc là một tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài, 62% đồng tình rằng mái tóc thể hiện sức quyến rũ giới tính. Ngay cả trong chuyện chăn gối, người bạn đời với mái tóc lưa thưa cũng làm giảm hứng thú của các quý ông. Thế nên, phụ nữ rụng tóc thường rất khó cảm nhận tình yêu và hôn nhân trọn vẹn.

Khắc phục tình trạng rụng tóc

Không ai muốn tình trạng rụng róc xảy ra với mình, tuy nhiên với nhiều người ở các quốc gia, độ tuổi khác nhau, việc này đều rất khó khắc phục. Phát hiện của các chuyên gia cho thấy, đa phần các trường hợp điều trị rụng tóc không thành công đều do không hiểu rõ nguyên nhân chính của vấn đề. Theo đó, đàn ông và phụ nữ rụng tóc theo cơ chế khác nhau, khi điều trị cùng một phương pháp ít mang lại hiệu quả.