Menu

Những thực phẩm giúp tăng cân

0 Comment

Người gầy muốn tăng cân cần lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên và nguồn gốc rõ ràng.

Bữa ăn hàng ngày thường bị thiếu hụt các vitamin, khoáng chất nên sự gia tăng các gốc tự do làm rối loạn các chức năng sinh lý, mất cân bằng nội môi và chức năng của cơ thể. Chính vì thế, các bệnh mãn tính như: huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường, ung thư, béo phì ngày càng nhiều. Các loại thực phẩm chức năng có hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều chất chống oxy hóa mạnh đang là sự lựa chọn của nhiều người với mong muốn cải thiện sức khỏe, đặc biệt là nhu cầu tăng cân.

KuongLvStudio

Có khá nhiều loại thực phẩm chức năng với những công dụng khác nhau, trong đó phải kể đến các loại thực phẩm giúp tăng cân. Nhưng trên thị trường có quá nhiều sản phẩm, khiến cho người tiêu dùng hoang mang khi lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây khi chọn mua thực phẩm chức năng:

Chọn những loại thực phẩm có thành phần tự nhiên – Thực phẩm chức năng đang được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam. Bạn nên chọn những loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thành phần dinh dưỡng nguyên chất không chứa các chất dinh dưỡng dưới dạng tổng hợp là rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng tăng cường bổ sung dinh dưỡng, đồng thời tăng khả năng phòng chống bệnh tật rất cao.

KuongLvStudio

Xem kỹ nguồn gốc xuất xứ – Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái người tiêu dùng nên xem kỹ thông tin nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Theo Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, ngoài nguồn hàng chính thống đảm bảo chất lượng thì hiện có khá nhiều hàng xách tay không rõ nguồn gốc, không ai kiểm soát đang được bán trên thị trường. Vì vậy người tiêu dùng nên chọn mua những sản phẩm được Bộ Y tế hoặc các cơ quan chức năng cấp phép. Những sản phẩm có giá thành rẻ, nhưng lại kèm theo những lời quảng cáo hấp dẫn cũng là một lưu ý ngườu tiêu dùng nên cẩn thận.

Thành phần dinh dưỡng có phù hợp với mục tiêu sức khỏe – Để mua được những sản phẩm tốt và phù hợp với mình, người tiêu dùng nên lưu ý khi tìm hiểu về những thông tin được ghi trên nhãn mác như: thành phần dinh dưỡng, hàm lượng, công dụng, đối tượng sử dụng…

Theo chuyên gia dinh dưỡng Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải – Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia: “Với những người muốn tăng cân bằng thực phẩm chức năng, nên chọn những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, có nguồn gốc tự nhiên (dinh dưỡng từ thực vật) để cơ thể dễ hấp thụ”.