Menu

m88: VAR không thể giúp được Real khỏi trận thua trước Ajax

0 Comment

Tại 2 trận đấu vòng 1/8 Champions League mà VAR là nhân tố đáng chú ý nhất, UEFA đã liên tục đưa ra những giải thích về các quyết định được đưa ra.

Đêm thứ ba, Real Madrid nhận thất bại 1-4 trên sân nhà trước Ajax Amsterdam, qua đó bị loại và trở thành cựu vô địch tại Champions League. Khi tỷ số đang là 2-1 cho Ajax (tỷ số chung cuộc được quân bình), một tình huống gây tranh cãi xảy ra dẫn đến bàn thắng thứ ba cho đội bóng Hà Lan.

Theo đó, trong pha tranh chấp ở sát biên dọc, bóng lăn qua vạch vôi và được cầu thủ của Ajax đẩy trở lại, phát động cho tình huống mà Dusan Tadic là người kết thúc. Sau tình huống đó, trọng tài đã mất khá nhiều thời gian để tham khảo ý kiến từ phòng VAR, trước khi quyết định công nhận bàn thắng.

Bóng đã thực sự lăn ra ngoài sân hay chưa, theo UEFA, ngay cả VAR cũng không thể hỗ trợ được vị Vua áo đen.

“Không có bằng chứng cuối cùng nào xác định được việc bóng đã ra khỏi sân hay chưa, dù mọi góc độ video và hình ảnh đã được phân tích kỹ bởi VAR”, UEFA đưa ra giải thích về sự việc.

“Trợ lý trọng tài, người đứng ở vị trí hoàn hảo nhất, đã quyết định rằng trái bóng chưa hoàn toàn ra ngoài vạch vôi.

“Không có yêu cầu xem lại trên sân lúc đó được đưa ra. Do vậy, trọng tài đã đúng khi quyết định không can thiệp và công nhận bàn thắng”.