17h ngày hôm nay Hà Nội FC có chuyến làm khách trên sân của Thanh Hóa . Trong những mùa giải trước, Thanh Hóa từng được xem là “đối trọng”, một trong những đối thủ lớn nhất của Hà Nội FC trong cuộc đua vô địch.

Nhưng đó đã là câu chuyện quá khứ. Hiện tại, Thanh Hóa không còn được xếp “chung mâm” với Hà Nội FC. Có một thực tế cần phải khẳng định rằng, ngay cả khi sở hữu “binh hùng tướng mạnh” nhất trong tay, đội bóng xứ Thanh cũng thường gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi chạm trán Hà Nội FC.

Lịch thi đấu vòng 9 V.League: Bùi Tiến Dũng hồi hương, Văn Toàn đụng Quế Ngọc Hải ảnh 0

Cho đến thời điểm này, Hà Nội vẫn là đội bóng duy nhất chưa nhận một trận thua nào. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm quyết tâm kéo dài chuỗi trận bất bại, với mục tiêu giành trọn 3 điểm trước Thanh Hoá.

Hơn hết, trận đấu này sẽ chào đón sự trở lại của “thủ môn quốc dân” Bùi Tiến Dũng sau quãng thời gian ngồi chơi xơi nước ở đội bóng Thủ đô. Đây cũng là trận đấu đầu tiên thủ môn người Thanh Hóa bắt chính cho Hà Nội ở V.League 2019. Như vậy, Tiến Dũng sẽ có màn “hồi hương” rất đang mong đợi với đội bóng quê hương.

Lịch thi đấu vòng 9 V.League: Bùi Tiến Dũng hồi hương, Văn Toàn đụng Quế Ngọc Hải ảnh 1

Trong khi đó, HAGL sẽ có chuyến làm khách trước Viettel ở vòng 9 V-League 2019 diễn ra cuối tuần này trên sân Hàng Đẫy lúc 19h. Đây là trận cầu tâm điểm của vòng 9 bởi hai đội bóng được biết đến là 2 trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tốt nhất hiện nay. Hơn nữa, cả HAGL và Viettel đều đang sở hữu nhiều ngôi sao “ăn cơm tuyển”.

Điểm nóng trên sân được chú ý nhất có lẽ sự đối đầu giữa Quế Ngọc Hải vs Văn Toàn. Quế Ngọc Hải mới trở lại sau án treo giò 4 trận bởi pha vào bóng thô bạo với cầu thủ Hà Nội FC ở vòng 3 V-League 2019. Sự trở lại của cầu thủ gốc xứ Nghệ khiến cho Viettel khó xử bởi đội hình đang vận dụng trơn chu khi cầu thủ này bị treo giò.

Quế Ngọc Hải “đụng” Văn Toàn.Quế Ngọc Hải “đụng” Văn Toàn.

Phía bên kia chí tuyến, Văn Toàn đang là tiền đạo số 1 của HAGL hiện tại và đang có được thành tích ghi bàn ấn tượng với 4 bàn, nhiều nhất trong các chân sút nội tại V-League 2019. Điểm mạnh của Toàn là kĩ thuật và tốc độ. Tuy nhiên, chân sút của HAGL sẽ gặp phải sự lì lợm và máu lửa Quế Ngọc Hải. Phát biểu trước trận, Văn Toàn thừa nhận không muốn nhìn mặt Hải Quế.

Văn Toàn thừa nhận không muốn nhìn mặt Hải Quế.Văn Toàn thừa nhận không muốn nhìn mặt Hải Quế.

Lịch thi đấu vòng 9 V.League 2019.

Lịch thi đấu vòng 9 V.League: Bùi Tiến Dũng hồi hương, Văn Toàn đụng Quế Ngọc Hải ảnh 4