Menu

Giãm mỡ cho chị em công sở

0 Comment

Chỉ bằng những cách đơn giản, bạn có thể loại trừ mỡ thừa trên cơ thể mà không lo tổn hại đến sức khỏe.

Bụng mỡ là tình trạng chung của không ít nhân viên văn phòng công sở. Ngồi nhiều, ít vận động là nguyên nhân chính gây tích tụ mỡ bụng. Lớp mỡ tích tụ lâu ngày sẽ bị bao phủ bởi lớp màng dày, cứng, khó đánh tan bằng phương pháp thông thường. Giảm mỡ bụng không khó nhưng để có hiệu quả, các chị em cần thực hiện đúng phương pháp. Những mẹo dưới đây có thể giúp phái đẹp lấy lại vóc dáng thon gọn, mà vẫn tận dụng được quỹ thời gian hạn hẹp.

1.JPG

Ngồi nhiều, ít vận động là nguyên nhân gây tích tụ mỡ bụng.

Ưu tiên những thực phẩm có lợi như chanh, táo, bưởi. “Bộ ba” này đứng đầu danh sách thực phẩm giúp đánh tan mỡ bụng, trả lại vòng eo thon gọn. Ngoài ra, nhóm thực phẩm này còn giúp làm đẹp da, thanh lọc cơ thể. Mỗi ngày một ly nước chanh, một quả táo hay vài múi bưởi là giải pháp hiệu quả mang lại cho bạn vóc dáng thon gọn, vòng eo lý tưởng.

Các loại rau xanh chứa nhiều chất xơ và ít năng lượng. Chúng là sự lựa chọn thông minh cho chế độ ăn kiêng, giảm mỡ bụng. Bên cạnh đó, ăn nhiều rau xanh còn mang lại nhiều lợi ích khác như: làm đẹp da, tốt cho tiêu hóa, làm chậm quá trình lão hóa…

Hạn chế thực phẩm bất lợi. Những thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột sẽ khiến nguy cơ tích tụ mỡ càng gia tăng. Bạn nên hạn chế các nhóm thực phẩm chứa nhiều đường (bánh ngọt, nước ngọt các loại…), thực phẩm giàu tinh bột (bánh mì, khoai, gạo…).

2.JPG

Lựa chọn đúng thực phẩm sẽ giúp phái đẹp đánh tan mỡ bụng.

Tăng cường vận động. Nếu ngồi nhiều, ít vận động là “đồng minh” của béo bụng thì cách tốt nhất để giảm mỡ vùng eo chính là tăng cường tập luyện, vận động thường xuyên. Để cân đối bài toán thời gian eo hẹp, các chị em có thể tận dụng khoảng thời gian nghỉ trưa hay sau giờ làm. Nếu quá bận bịu không có thời gian đốt cháy calo tại các trung tâm, bạn có thể tập luyện trong nhà cùng với các thiết bị chuyên dụng như máy chạy bộ… Ngoài ra, việc sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy, bạn nên thường xuyên đi lấy nước uống, trao đổi trực tiếp với đồng nghiệp…cũng được coi là các bài vận động nhẹ, làm giảm tác hại của ngồi nhiều