Menu

Dầu hiệu lão hoá cơ mặt

0 Comment

Những đường rãnh hoặc xệ của cấu trúc da làm cho khuôn mặt già trước tuổi, cùng tìm hiểu dấu hiệu và nguyên nhân?

Làn da và khuôn mặt nhiều người ở độ tuổi dưới 50, thậm chí dưới 40 bị lão hóa trầm trọng, xuất hiện nhiều dấu hiệu tuổi tác nặng nề so với độ tuổi thật. Trong đó có 3 dấu hiệu thường gặp và cũng khó trị nhất là đường rãnh mũi miệng, hóp má, nhăn trán.

Rãnh mũi má (Smile lines)

Dấu hiệu này còn được gọi là “râu rồng”, xuất hiện ở vùng dưới gò má và gần khóe miệng. Rãnh hình thành do các cơ vùng mặt, cơ nâng góc miệng, cơ nâng cánh mũi tạo thành một cách tự nhiên. Rành này thường hiện rõ khi cười nói, nhiều người khác lại thấy rõ ngay cả khi không có biểu cảm cơ mặt. Ở những người bị lão hóa càng sớm thì các rãnh mũi, má này càng lộ rõ, vì cấu trúc da đã không còn cứng cáp, đầy đặn, cơ bám da đàn hồi yếu đi. Khi các rãnh này ngày càng sâu và sậm màu hơn sẽ khiến khuôn mặt nhanh chóng bị chảy xệ, trở nên già nua hơn tuổi, nhất là với những người chưa đến tuổi trung niên.

polyad

Các dấu hiệu lão hóa xuất hiện sớm và lộ rõ sẽ làm cho dung nhan của bạn già trước tuổi hoặc già nua hơn tuổi thật.

Hóp má

Dấu hiệu rất dễ nhận biết khi khuôn mặt gầy gò, hai bên má hóp sâu, trông hốc hác và kém tươi tắn. Nhiều người lầm tưởng rằng hóp má chỉ có ở người thể trạng ốm hoặc người già, nhưng thực tế thì hóp má cũng xuất hiện ở những người còn trẻ, người có thân hình bình thường. Hóp má chủ yếu do thể tích mô ở vùng má bị thiếu hụt đi làm cho phần má không còn được đầy đặn.

Nhăn – lõm vùng trán và thái dương

Những đường nhăn sâu, hằn rõ trên vầng trán hoặc nếp nhăn sâu ở giữa 2 chân mày là dấu hiệu dễ gặp phải, kể cả những người còn trẻ. Các hoạt động nhăn mặt, chau mày sẽ làm các đường nhăn hằn này lộ ra, nhưng khi đã bị sụp cấu trúc da bên trong thì chúng sẽ xuất hiện mãi mãi trên khuôn mặt mà không thể lấp đầy được.

Hai bên thái dương cũng là vùng rất dễ bị lõm, bởi thể tích mô bị thiếu hụt đi. Ở vị trí này thì nhiều người thường không để ý kỹ, tuy nhiên khi nhìn nghiêng thì sẽ thấy những đường lồi lõm khó coi. Đặc biệt là thiếu hụt thể tích ở vùng 2 bên thái dương còn làm cho chân mày bị sụp, xệ.