Menu

Cách giảm rụng tóc

0 Comment


Bổ sung ngay những loại thực phẩm này nếu bạn đang cảm thấy mình rụng tóc quá nhiều.

Cá hồi

Cà hồi là loại thực phẩm có thể cung cấp một lượng lớn protein. Trong khi đó, tóc cần protein để phát triển khỏe mạnh, nhất là sản xuất ra keratin – một thành phần cấu trúc quan trọng của tóc. Một điểm tuyệt vời nữa là cá hồi chứa hàm lượng Omega 3 và vitamin cần thiết để thúc đẩy tóc phát triển tốt hơn.

Rụng tóc quá nhiều thì nên ăn gì để giảm rụng? - Ảnh 1.

Các loại hạt

Một nghiên cứu dành cho phái nữ về việc giảm rụng tóc được phát hành trong Tạp chí Cosmetic Dermatology vào tháng 1 năm 2015 cho biết, các đối tượng trong nghiên cứu này được bổ sung những chất dinh dưỡng có chứa Omega 3, Omega 6 và chất chống oxy hóa trong vòng 6 tháng. Kết quả sau đó ngoài sức tưởng tượng, chỉ qua 6 tháng có tới 90% các đối tượng xác nhận mái tóc được giảm rụng rõ rệt, 86% xác nhận mái tóc có sự cải thiện hơn và 87% xác nhận mái tóc dày lên trông thấy.

Để đạt được kết quả tương tự, bạn hãy bổ sung các loại hạt như quả óc chó, hạt lạnh, các loại dầu hạt nho, hướng dương, mè… vì chúng chứa hàm lượng cao Omega 3 và Omega 6 thiết yếu dành cho tóc.

Rụng tóc quá nhiều thì nên ăn gì để giảm rụng? - Ảnh 2.

Rau bina

Cũng theo một nghiên cứu trên trang Prevention phát hiện ra rằng, những người rụng tóc thường có nồng độ sắt và vitamin D2 thấp nên rau bina sẽ là một sự lựa chọn tốt. Trong rau bina có chứa hàm lượng sắt và vitamin C dồi dào nên sẽ hỗ trợ cho việc hấp thụ sắt vào cơ thể tốt hơn. Hãy làm salad rau bina cùng trứng hoặc nấm vì cả hai đều giúp bạn thu nạp được nhiều vitamin D để ngăn chặn tình trạng rụng tóc xảy ra.

Rụng tóc quá nhiều thì nên ăn gì để giảm rụng? - Ảnh 3.

Hàu

Nhắc đến việc ngăn ngừa và điều trị rụng tóc thì phải kể đến “siêu dinh dưỡng” mang tên kẽm. Theo một nghiên cứu trên trang Prevention so sánh về hàm lượng kẽm từ 50 người và phát hiện ra những người thường xuyên rụng tóc trong số đó có nồng độ kẽm thấp hơn đáng kể.

May mắn thay, nếu bổ sung nhiều thực phẩm giàu kẽm có thể làm chậm quá trình rụng tóc cho những đối tượng trên. Theo National Institutes of Health, hàu chính là loại thực phẩm giàu kẽm cần thiết mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy kẽm trong các loại thực phẩm khác như quả óc chó, rau bina, trứng, hạt hướng dương, đậu xanh, lúa mì, bột yến mạch… để giúp cải thiện mái tóc rụng.

Rụng tóc quá nhiều thì nên ăn gì để giảm rụng? - Ảnh 4.