Menu

Cách chơi tiến lên miền nam online

0 Comment

Nhắc đến tiến lên miền Nam người ta sẽ nghĩ ngay đến trò sử dụng lá bài Tây 52 lá. So với tiến lên miền Bắc thì trò này có luật và cách chơi đơn giản hơn rất nhiều. Đây chính là điều quan trọng khiến cho trò tiến lên miền Nam được các anh em ưa chuộng.

Cách chơi bài tiến lên online cho người mới tham gia tại VN88

HƯỚNG DẪN TẢI GAME CHƠI BÀI TIẾN LÊN MIỀN NAM MIỄN PHÍ CHO ĐIỆN ...

Hướng dẫn cách chơi tiến lên miền nam cơ bản tại VN88

Một số thuật ngữ trong game miền Nam

Đôi: là trường hợp lá bài có 2 lá cùng số.

Ví dụ: 5 ♥, 5 ♦

Sám cô: hay còn gọi là bộ 3 những lá có cùng số với nhau.

Ví dụ: 5 ♥, 5 ♦, 5 ♠

Sảnh: gồm 3 cây liên tiếp nhau không cần đồ chất tuy nhiên người chơi không được sử dụng các sảnh K, A, 2 hoặc 1, 2,3, 2, 3, 4

Ví dụ: 5 ♥, 6 ♠, 7 ♥

Rác: là các lá bài lẻ không thể kết hợp với các cây khác tạo thành đôi, sảnh, sám cô

Ví dụ: 5 ♥

Tứ quý: là những lá bài có cùng thứ tự giống nhau. Nếu bạn có tứ quý thì có thể chặt được cây to nhất là 2.

Ví dụ: 5 ♥, 5 ♦, 5 ♠, 5 ♣

Đôi thông: là trường hợp người chơi sở hữu 3 đôi có thứ tự liên tiếp nhau, không cần đồng chất.

Ví dụ: 4♥4 ♣, 5♥5♠, 6♣6♥

Thối: khi đã kết thúc ván bài mà người chơi vẫn còn giữ lại trên tay cây 2, tứ quý, đôi thông thì sẽ bị thối mà bị phạt bằng số tiền cược nhất định.

Cóng: là trường hợp đến tận cuối ván mà người chơi không thể tẩu được bất kì lá bài nào. Tuy nhiên, khả năng này rất ít khi gặp

Đút mù: là trường hợp người chơi ra cây 3 ♠ cuối cùng

Cách chơi tiến lên miền Nam cơ bản

Sau khi đăng nhập hệ thống thì người chơi sẽ chọn số bàn chơi phù hợp với số tiền cược của mình. Các bàn chơi đó phải trống và bạn sẽ phải chờ đợi cho những người trước bạn chơi xong nếu đang dở ván bài.

– Ở lượt chơi đầu tiên hệ thống sẽ chia mỗi người 13 lá bài. Người đánh trước là người cầm con 3 bích và những người sau sẽ đánh theo chiều kim đồng hồ. Từ ván thứ 2 thì người thắng sẽ đi trước

– Những người chơi sau có nhiệm vụ chặt những người chơi trước không để cho họ về. Nếu như người chơi sau không chặn được thì sẽ mất lượt và không có quyền đánh cho đến khi lượt chơi kết thúc.

– Khi lượt chơi kết thúc mà không ai chăn được thì bạn sẽ kết thúc lượt chơi và đánh ra cây khác bắt đầu cho lượt tiếp theo.

– Khi trên tay những người chơi không còn lá bài nào thì ván bài kết thúc và phân bại thắng thua.

Cách tính điểm phân loại thắng thua

Nếu như bạn về đầu tiên thì sẽ chiến thắng mà được ăn tất cả tiền cược của những người chơi khác. Người về thứ 2 sẽ mất 1 lần tiền cược, người về 3 mất 2 lần tiền cược, người về bét mất 3 lần tiền cược.

Trường hợp người chơi còn cây 3 bích cuối cùng thì sẽ bị mất 2 lần số tiền cược ban đầu.

Nếu thối 2 đen thì người chơi sẽ mất 1 lần tiền cược, 2 đỏ thì mất 2 lần tiền cược, 3 đôi thông thì mất 3 lần tiền cược. Nếu như thối tứ quý thì người chơi sẽ mất 4 lần tiền cược, 4 đôi thông thì mất 5 lần số tiền cược.

Trường hợp người chơi bị chặt đè chồng liên tiếp thì người chặt áo chót sẽ được 2 lần số tiền cược cho đến cuối của vòng chặt.

Khi bị chặt bộ tứ quý đen  thì người bị chặt sẽ mất 2 lần số tiền cược và nếu bị chặt tứ quý đỏ thì mất 4 lần số tiền đã cược cho ván đấu.

Tiến lên miền Nam tuy các luật chơi khá đơn giản và có thể chiến thắng nhanh chóng nhưng nếu không nắm rõ luật chơi và có bí kíp thì khó lòng chiến thắng. Vì thế, để chiến thắng khi chơi online anh em đừng bỏ qua cơ hội tích lũy thật nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Top những nhà cái uy tín hiện nay.