Menu

Bảng xếp hạng Fair Play 2018/2019

0 Comment

Liverpool không chỉ là đội chơi đẹp nhất ở mùa này mà còn ở 3 mùa liên tiếp gần đây trong khi MU luôn nằm trong tốp những đội “đá bẩn” nhất Ngoại hạng Anh.

 

Mùa giải 2018/2019 của Ngoại hạng Anh đã khép lại với chức vô địch dành cho Manchester City và sự tiếc nuối dành cho Liverpool khi họ là đội bóng về nhì xuất sắc nhất ở Ngoại hạng Anh. Sự tiếc nuối của người hâm mộ trung lập với Liverpool còn nhiều hơn khi đội bóng thành phố cảng là đội chơi “đẹp” nhất của Ngoại hạng Anh, không chỉ ở mùa này mà còn ở liên tiếp các mùa trước đó. Mùa giải 2018/2019, tổng số lỗi mà The Kop bị phạt là 313 lỗi, số thẻ vàng là 35, số lần nhận 2 thẻ vàng bị chuyển thành 1 thẻ đỏ là 2 và không nhận bất kỳ một thẻ đỏ trực tiếp nào. Trong khi đó, Manchester United, đội bóng luôn được các cổ động viên Quỷ đỏ tự hào về lối chơi đẹp mắt xếp thứ 19 trên bảng xếp hạng Fair Play Ngoại hạng Anh, chỉ trên Watford. Tổng số lỗi mà Manchester United bị phạt là 419 lỗi, tổng số thẻ vàng là 71 thẻ, số lần nhận 2 thẻ vàng bị chuyển thành 1 thẻ đỏ là 2 và có 2 thẻ đỏ trực tiếp. Nếu quy đổi sang điểm, Manchester United đạt tới 87 điểm. Nếu chỉ nhìn vào bảng xếp hạng Fair Play Ngoại hạng Anh mùa này, nhiều người sẽ bất ngờ về thứ hạng của Manchester United nhưng thực chất trong 3 mùa vừa qua, Manchester United luôn ở trong tốp những đội bóng đá “xấu” nhất Ngoại hạng Anh. Mùa giải 2017/2018, Manchester United xếp thứ 14 trên bảng xếp hạng Fair Play. Trong khi ở mùa giải 2016/2017, Quỷ đỏ xếp ở vị trí thứ 15.

Bảng xếp hạng Fair Play 2018/2019: Liverpool vô địch chơi đẹp, MU á quân về “chơi bẩn“ ảnh 1

Pogba nhiều lần “đóng góp” cho MU về thẻ phạt

An ủi phần nào cho Quỷ đỏ khi một đội bóng khác cũng được mệnh danh luôn “chơi đẹp” là Arsenal cũng trong nhóm tốp các đội chơi bẩn nhất Ngoại hạng Anh. Mùa giải 2016/2017, Pháo thủ xếp thứ 14, ngay trên MU. Mùa giải 2017/2018, Pháo thủ ở vị trí thứ 12 và mùa này ở vị trí thứ 17. Những con số thống kê rõ ràng cho thấy, MU và Pháo thủ không chỉ đánh mất mình ở cuộc đua chính thức đến ngôi vô địch mà còn đang đánh mất cả lối chơi và bản ngã của mình. Trong nhóm Big Six, ngoài Liverpool, Chelsea cũng là đội bóng thi đấu đẹp nhất khi liên tục ở trong nhóm các đội dẫn đầu trên bảng xếp hạng Fair Play Ngoại hạng Anh.

 

Rõ ràng, nhiều thứ đã thay đổi trong các mùa giải gần đây của Ngoại hạng Anh. Ngoài sự trỗi dậy mạnh mẽ của Manchester City, Chelsea hay Liverpool là sự đi xuống không phanh của Manchester United và Arsenal, đặc biệt là Manchester United. Các cổ động viên Manchester United vẫn luôn lấy quá khứ hào hùng của Quỷ đỏ ra để so sánh với các thành công của những đội bóng khác ở hiện tại. Tuy nhiên, đã đến lúc Manchester United phải nhìn vào sự thật rằng Quỷ đỏ giờ đã thất thế so với các đội bóng khác, cả về năng lực chuyên môn lẫn lối chơi. Thứ bóng đá đẹp và quyến rũ ngày nào có lẽ sẽ còn rất lâu mới có thể trở lại với Quỷ đỏ nếu như đội bóng không có sự thay đổi triệt để, bắt đầu từ giới chóp bu.